Vừa Trở Về Từ Hàn Quốc, Liệu HLV Park Hang Seo Có Bị Cách Li?

- Ngày đăng: 14:25:24 17-06-2020

Sau kì nghỉ tết dài tại xứ sở Kim Chi, ngày 23/2 vừa qua, HLV Park Hang Seo đã về Việt Nam để chuẩn bị cho trận đấu sắp tới của Đội tuyển Việt Nam. Do về từ Hàn Quốc, đất nước đang bùng phát virus corona mới rất mạnh mẽ chỉ sau Trung Quốc nên theo dự đoán rất có khả năng HLV Park sẽ phải trải qua kiểm tra y tế tại sân bay. Nhiều câu hỏi được đặt ra xem liệu thầy Park có cần cách ly 14 ngày hay không đang được nhiều người quan tâm. 

Theo WHO, Hàn Quốc trở thành ổ dịch thứ 2 thế giới sau Trung Quốc

Theo WHO, Hàn Quốc trở thành ổ dịch thứ 2 thế giới sau Trung Quốc

Tính đến 25/2, tại Hàn Quốc, nơi HLV Park lưu trú thời gian qua cũng xác nhận có hơn 1000 ca nhiễm virus, cao nhất thế giới ngoài Trung Quốc đại lục. Trước mức độ nguy hiểm của dịch bệnh, HLV Park Hang Seo buộc phải trở lại Việt Nam để tránh việc các hãng hàng không có thể phải tạm dừng chuyến bay. Tuy nhiên, việc thầy Park từ vùng có dịch bùng phát về Việt Nam cũng đang nhận được sự quan tâm của dư luận.


Hàn Quốc đang nghiêm ngặt phòng dịch Corona

Hàn Quốc đang nghiêm ngặt phòng dịch Corona

Về lý thuyết, ông Park thuộc diện "đến Việt Nam từ vùng có dịch" nên sẽ được theo dõi sát sao. Việc cách ly hay không sẽ do các nhà chức trách có chuyên môn quyết định. HLV Park Hang Seo từ trước tới nay luôn nổi tiếng là người cẩn thận khi xuất hiện tại nơi công cộng. Trước khi dịch Covid-19 bùng phát, ông thường đeo khẩu trang để tự bảo vệ sức khỏe của mình, đồng thời khuyến khích học trò làm điều này mỗi khi di chuyển.

Ông Park thường đeo khẩu trang để tự bảo vệ sức khỏe của mình

Ông Park thường đeo khẩu trang để tự bảo vệ sức khỏe của mình

Việc cách li HLV người Hàn rất khó khăn, bởi theo thông tin VFF cung cấp, ngay sau khi tới Việt Nam thì hôm qua 25/2 HLV xứ sở Kim Chi đã có buổi họp với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam để chuẩn bị những công tác mới nhất cho các giải đấu sắp tới. Nên việc cách li 14 ngày là không thể, nhưng đội ngũ y bác sĩ sẽ theo dõi và liên tục kiểm tra sức khỏe của ông Park.

Ngày 25/2, HLV xứ sở Kim Chi đã có buổi họp với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam

Ngày 25/2, HLV xứ sở Kim Chi đã có buổi họp với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam

"Theo tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP. Hà Nội, Trung tâm đã điều tra tiền sử đi lại của ông Park Hang-seo và vợ. Trong 15 ngày trước khi nhập cảnh, họ ở tại Seoul, không có mặt tại vùng dịch. Hai vợ chồng ông đã được kiểm tra thân nhiệt và tình trạng sức khoẻ tại sân bay Quốc tế Nội Bài, tình trạng khoẻ mạnh.Do tính chất công việc làm việc với đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam, HLV Park Hang-seo và vợ được nhập cảnh và chịu sự giám sát y tế chặt chẽ của ngành y tế Hà Nội".

 Ông Park cũng yêu cầu phóng viên giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc với ông

Ông Park cũng yêu cầu phóng viên giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc với ông

Ông Park cũng yêu cầu phóng viên giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc với ông. Khi giải đấu đang đến gần và những chuyển biến không mấy tích cực về dịch bệnh, chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất nhiều về những tính toán trước đó của vị chiến lược gia người Hàn. Nhưng hơn hết, để làm tốt mọi việc cần có môt sức khỏe tốt, vì vậy không chỉ riêng ông Park, TIENICHGIFT hy vọng mỗi chúng ta nên có ý thức bảo vệ và phòng ngừa dịch bệnh để giữ gìn sức khỏe chính mình.

SỰ KIỆN MỚI NHẤT