Dùng “Gậy Ông Đập Lưng Ông” VTV Cà Khịa Cực Khéo Đài Truyền Hình Hàn Quốc Chê Bánh Mì Việt Nam. 

- Ngày đăng: 09:26:52 18-06-2020

Gần đây mạng xã hội dậy sóng vụ việc 20 du khách Hàn Quốc đã từ chối cách ly tại Đà Nẵng, tỏ thái độ không hợp tác và thậm chí còn chê bai bánh mì Việt Nam gây ra tranh cãi lớn trên các diễn đàn không chỉ trong nước mà còn lan rộng ra quốc tế.Thậm chí, cộng đồng mạng còn kêu gọi nhau để hashtag #apologizetovietnam ( xin lỗi Việt Nam) và #koreanstoplying ( Hàn Quốc ngừng nói dối) để yêu cầu một lời xin lỗi từ phía đối phương.


Bánh mì là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay.
Bánh mì là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay.

Trên mạng xã hội những ngày gần, “bánh mì” bỗng chốc trở thành từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất, hình ảnh bánh mì cũng được chia sẻ khắp mạng xã hội. Đây cũng là điều dễ hiểu vì bánh mỳ là quốc hồn - quốc túy của dân tộc Việt Nam nên việc bánh mì bị gọi là "mẩu bánh mỳ" với thái độ chê bai và thiếu tôn trọng đã gây nên làn sóng phẫn nộ với nhiều bộ phận người dân Việt. Không chỉ cộng đồng mạng, VTV cũng có những hành động đáp trả âm thầm nhưng rất nhân văn và thâm thúy khiến tất cả phải bật cười và tán thành.

VTV đáp trả đài truyền hình YTN News (Hàn Quốc)
VTV đáp trả đài truyền hình YTN News (Hàn Quốc)

Cụ thể, VTV đã làm hàng loạt các chương trình liên quan đến bánh mì, giới thiệu món ăn đặc biệt của Việt Nam với bạn bè quốc tế được chiếu khắp các kênh truyền hình lớn như VTV1, VTV3, VTV7.... Đặc biệt, không chỉ để người Việt quảng cáo bánh mì Việt, VTV mời hẳn người Hàn để quảng bá bánh mì Việt Nam sau sự việc bánh mì bị chê vừa qua.

Đầu tiên là trải nghiệm bánh mì hến của ca sĩ JinJu phát trên đài truyền hình quốc gia.

Trải nghiệm bánh mì hến của ca sĩ JinJu được phát sóng trong giai đoạn "nhạy cảm" này.

Tiếp đó là trải nghiệm bánh mì Việt Nam của một anh bạn người Hàn Woosi - hot youtuber trong chương trình Cà phê sáng. Thậm chí, chương trình này còn được ghim lên hẳn đầu trang fanpage của VTV3 với dòng trạng thái đầy tính cà khịa:”Woossi - Vlogger đến từ Hàn Quốc sung sướng ngất ngây khi thưởng thức bánh mì Việt Nam. Ngon như thế này mà có nhiều người lại chê không ăn các bạn ạ ((((((“

 

Dòng trạng thái đầy tính "cà khịa" của VTV

Cộng đồng mạng cũng rất tinh ý phát hiện ra chiêu “cà khịa” cực thâm thúy khi nhân vật trải nghiệm mà VTV lựa chọn lại là 2 người bạn Hàn Quốc khá nổi tiếng đã sinh sống ở Việt Nam trong thời gian dài, để đáp trả những thông tin YTN News (Hàn Quốc) đưa ra làm dậy sóng trong thời gian qua. 

Trên fanpage của Trung tâm Tin tức VTV24 cũng đăng nhiều hình ảnh và video quảng bá bánh mì nổi tiếng, đồng thời ghim bức ảnh bánh mỳ Đà Nẵng lên đầu trang, trong đó nhấn mạnh: “Người ta có thể ăn bánh mỳ không, nhưng tuyệt nhiên không thể ăn không nói có”. Fanpage VTV7 thì đăng tải video dạy cách làm bánh mì Đà Nẵng chuẩn vị với dòng trạng thái:” còn gì ngon hơn bánh mì Đà Nẵng tầm này”.

Nhiều chương trình liên quan đến bánh mì được phát sóng.

Nhiều chương trình liên quan đến bánh mì được phát sóng.

Về phần cộng đồng mạng, rất nhiều người vào hưởng ứng, thích thú thậm chí là hả dạ với cách “cà khịa” đầy tính nhân văn của VTV. Phía dưới các bài đăng, lượt tương tác tăng vọt, đa số đều là lời “khích lệ” dành cho Đài truyền hình Việt Nam, nhiều khán giả còn hài hước bầu chọn đây chương trình cà khịa của năm.

Bên cạnh đó nhiều người nổi tiếng cũng đăng tải hình ảnh để phản bác những lời chê bai từ đài truyền hình Hàn Quốc đối với bánh mì Việt Nam.

Hình ảnh Tổng thống Obama ăn bánh mì hay hình ảnh H'hen Niê mang bánh mì ra thế giới được lan truyền chóng mặt.    Hình ảnh Tổng thống Obama ăn bánh mì hay hình ảnh H'hen Niê mang bánh mì ra thế giới được lan truyền chóng mặt.

Hình ảnh Tổng thống Obama ăn bánh mì hay hình ảnh H'hen Niê mang bánh mì ra thế giới được lan truyền chóng mặt.

Đối với người Việt Nam, bánh mì là món ăn vô cùng quen thuộc, nó không đơn thuần chỉ là món ăn, nó còn mang cả hương vị quê nhà gắn liền với cả tuổi thơ và hơn thế bánh mì gần gũi hơn bao giờ hết. Cùng TIENICHGIFT thưởng thức bánh mì Việt Nam nhé!

SỰ KIỆN MỚI NHẤT