Tìm Hiểu Quy Trình Sản Xuất Nón Bảo Hiểm

- Ngày đăng: 16:29:09 21-07-2020

Nón bảo hiểm là sản phẩm quá quen thuộc đối với người Việt Nam. Do mật độ dân số đi xe máy khá nhiều nên bắt buộc phải sử dụng nón. Hiện nay, có khá nhiều chủng loại nón, khá đa dạng kiểu dáng và mẫu mã, phù hợp với nhu cầu người sử dụng.

Nhưng ngày càng có nhiều phốt về chất lượng nón trên thị trường nên hôm qua Tiện Ích Gift sẽ chia sẻ về quy trình sản xuất nón bảo hiểm đạt chuẩn để bạn có thể hiểu rõ cũng như yên tâm lựa chọn cơ sở sản xuất uy tín.


Nguyên liệu sản xuất nón bảo hiểm

Nguyên liệu sản xuất nón bảo hiểm

Nguyên liệu sản xuất nón bảo hiểm

Trước khi tìm hiểu cách sản xuất mũ bảo hiểm, chúng ta cần biết về các nguyên liệu được chuẩn bị trước, cấu tạo của một chiếc nón bảo hiểm cần những gì. Đây là yếu tố quyết định chất lượng nón có tốt hay không.

Nguyên liệu bao gồm:

Vỏ nón bảo hiểm: Phần này được làm từ hạt nhựa ABS cao cấp. Bền, chịu va đập cao, khó xuyên thủng và phải đảm bảo an toàn cho người đội nếu có xảy ra tai nạn. Về chi phí thì khá rẻ so với mặt bằng chung khi nhiều cơ sở dùng chất liệu như sợi thủy tính để sản xuất.

Phần xốp lót nón: Phần này tiếp xúc với đầu người sử dụng nên khá quan trọng. Thông thường được chế tạo bở hạt xốp EPS. Đủ độ cứng để bảo vệ đầu nhưng khá thoáng để người mang cảm thấy dễ chịu.

Vải lót nón: Phần này được làm từ vải cotton, có độ dãn phù hợp. Khi đeo vào cảm giác nón ôm vào đầu và khá mềm mại.

Dây nón, khóa dây: Dùng để cố định nón, giữ chặt với đầu. Độ dài dây phù hợp và có thể co giãn.

Bộ phận phụ như kính che bụi, vành nón: Những phần này tùy thuộc vào chủng loại nón, và thị hiếu người sử dụng, các công ty sản xuất mũ bảo hiểm sẽ được trang bị thêm để đáp ứng đủ như cầu. Nhưng không thừa.

Quy trình sản xuất nón bảo hiểm chất lượng

Mỗi cơ sở sản xuất nón bảo hiểm sẽ có những quy trình khác nhau. Tuy nhiên, ở đây Tiện Ích Gift sẽ thông tin những bước làm chính, các bước quan trọng nhất để cho ra một chiếc bảo hiểm đúng yêu cầu và chất lượng.

Quy trình sản xuất nón bảo hiểm bước thiết kế mẫu

Quy trình sản xuất nón bảo hiểm bước thiết kế mẫu

1. Thiết kế mẫu

Điều đầu tiên để sản xuất mũ bảo hiểm theo yêu cầu, các nhà sản xuất cần mẫu thiết kế. Sau đó sẽ lên ý tưởng để thiết kế cho nón phù hợp. Điều này rất quan trọng, vì rất nhiều trường hợp là sau khi thành phẩm, sản phẩm lại khác so với mẫu gốc ban đầu.

Quy trình sản xuất nón bảo hiểm bước ép phôi nón

Quy trình sản xuất nón bảo hiểm bước ép phôi nón

2. Ép phôi nón

Nguyên liệu làm vỏ nón sẽ được nung chảy ở nhiệt độ cao, sau đó đổ vào khuôn và được ép thành hình dạng cụ thể.

Quy trình sản xuất nón bảo hiểm bước ép lõi

Quy trình sản xuất nón bảo hiểm bước ép lõi

3. Ép lõi

Bằng những hạt xốp EPS trên, cũng sẽ được ép thành khuôn sẵn. Mục đích là kết dính chúng lại với nhau, để mang đến một độ bền tốt nhất. Bảo vệ đầu với cảm giác chắc chắn khi sử dụng.

Quy trình sản xuất nón bảo hiểm bước chế tạo bộ phận phụ

Quy trình sản xuất nón bảo hiểm bước chế tạo bộ phận phụ

4. Chế tạo các bộ phận phụ

Những phần phụ như kính, vành nón, dây, nút cài đều có quy trình riêng. Cũng giống các bước trên, sẽ có máy ép chuyên dụng để có thể sản xuất mũ bảo hiểm số lượng lớn.

Quy trình sản xuất nón bảo hiểm bước sơn nón

Quy trình sản xuất nón bảo hiểm bước sơn nón

5. Sơn nón

Đây là một công đoạn quan trọng. Màu sắc nón không chỉ đáp ứng được tiêu chuẩn từ doanh nghiệp đặt hàng, mà điều quan trọng là phải bền màu và hợp thị hiếu khách hàng. Nón sau khi thành hình dạng cụ thể sẽ chuyển sang bước phun sơn.

Nếu có một bản màu đẹp cần qua một bước sơn lót, sau đó mới nên phủ bằng màu sơn chính. Tránh màu của chất liệu vỏ nón sẽ làm hỏng màu thật. Đặc biệt những nơi sản xuất mũ bảo hiểm giả thường có màu sơn “không thật”, kém chất lượng, vì chi phí giá thành rẻ nên không được đầu tư.

Quy trình sản xuất nón bảo hiểm bước in logo

Quy trình sản xuất nón bảo hiểm bước in logo

6. In logo, nội dung lên nón và lắp ráp

Bước này để đưa hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp đến gần với khách hàng mục tiêu. Sau khi sơn khô, nón sẽ được in logo và nội dung mà doanh nghiệp muốn quảng cáo.

Sau đó lắp ráp các bộ phận lại với nhau. Cố định bằng ốc tán, thiết bị bắn lỗ chuyên dụng.

Kết

Các công ty chuyên sản xuất mũ bảo hiểm rất nhiều, nhưng cần chọn nơi uy tín để đặt hàng với số lượng lớn. Vì vậy, đừng chần chừ, hãy tăng độ nhận diện bằng nón bảo hiểm quà tặng in logo.
Liên hệ ngay cho Tiện Ích Gift để nhận được sự tư vấn tận tình và sở hữu mức giá tốt.

Điều quan trọng của nón bảo hiểm là phải quảng bá được hình ảnh thương hiệu đến khách hàng. Vì thế chất lượng nón càng tốt thì tỉ lệ khách hàng trung thành càng cao. Hy vọng bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp và cơ sở sản xuất mũ bảo hiểm uy tín.

 

Xem thêm:

 

SỰ KIỆN MỚI NHẤT