Tất Tần Tật Chuyện 20 Người Hàn Chê Bánh Mì Việt Nam: Khi Sự Tử Tế Bị Khinh Rẻ

- Ngày đăng: 14:22:14 17-06-2020

Những ngày gần đây Hàn Quốc luôn nằm trong tình trạng báo động dịch của thế giới. Ngày 24/2 vừa qua, chuyến bay cuối cùng từ TP Daegu, tâm dịch của Hàn Quốc, hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng với 80 hành khách, trong đó có 20 hành khách là người Hàn Quốc.

Ngay sau đó, để đảm bảo an toàn cho du khách cũng như người dân trong bối cảnh Hàn Quốc đang mất kiểm soát trước Covid-19. Thì lập tức tất cả hành khách trên chuyến bay được đưa đi cách li và được Sở Y tế Đà Nẵng theo dõi tình hình sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều du khách Hàn Quốc không hợp tác và không chịu cách ly theo yêu cầu. 

Người Hàn Quốc bị cách ly ở Việt Nam 'kêu cứu' vì  bị "giam giữ"                                    

Tối ngày 25.2, 20 người Hàn Quốc đã tiếp nhận phỏng vấn của YTN News (Hàn Quốc) và quay lại video gửi cho kênh này để chê bai điều kiện cách ly của Việt Nam, lên án sự đãi ngộ của Việt Nam cũng như kêu gọi "giải cứu".

Bản tin của kênh YTN News khiến nhiều người hiểu lầm vì cho rằng phía Việt Nam đang đối xử bất công với 20 công dân Hàn Quốc xuất phát từ vùng dịch Deagu

Bản tin của kênh YTN News khiến nhiều người hiểu lầm vì cho rằng phía Việt Nam đang đối xử bất công với 20 công dân Hàn Quốc.

Cụ thể, bản tin này cho rằng các công dân Hàn Quốc đang bị "giam giữ" trong điều kiện cơ sở vật chất thiếu thốn, nghèo nàn chứ không phải “cách ly” . Theo đó, những người xuất hiện trong đoạn clip cho biết dù họ không có bất kỳ triệu chứng hay dấu hiệu nhiễm bệnh nào nhưng vẫn bị “giam giữ” và có nhiều người cảm thấy phát bệnh vì ngột ngạt, không được tắm và sinh hoạt bình thường. Phía kênh này còn thẳng thắn phê phán phòng cách ly công dân của họ chật hẹp, chứa từ 2-3 người.

Cuối cùng, thành phố Đà Nẵng đã đưa ra phương án đưa nhóm khách về lại Hàn Quốc trong tối 25/2. Các cơ quan chức năng đã liên hệ và chuẩn bị máy bay để đưa nhóm người này về Hàn tránh sự việc nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến quan hệ hai nước.

Sự thật về những bữa ăn 'nghèo nàn' được đài YTN News (Hàn Quốc) đưa tin

Sau khi xem được những hình ảnh về bữa ăn dành cho những người Hàn Quốc bị cách ly, nhiều cư dân mạng Việt Nam đã tỏ ra hết sức phẫn nộ về thái độ của những du khách đến từ vùng dịch. Với hình ảnh suất cơm cùng túi bánh mỳ trong đoạn tin trên kênh YTN News (Hàn Quốc) , nhiều người Việt Nam cho rằng đây là những suất ăn vô cùng giá trị ở Việt Nam. Trong khi suất cơm được cho rằng có giá gần 200 nghìn đồng, thậm chí còn cao hơn mức ăn cơ bản của người Việt Nam. Hơn nữa trong suất ăn còn có cả kim chi để phù hợp với khẩu vị người Hàn. Một số cư dân mạng còn đưa ra hình ảnh về suất cơm của chính phủ Hàn Quốc dành cho những người bị cách ly ở bệnh viện Daenam thuộc quận Cheongdo, tỉnh Bắc Gyeongsang, một trong hai ổ dịch lớn nhất nước này và cho rằng suất cơm ở cách ly ở Việt Nam đầy đủ hơn rất nhiều.

Hình ảnh thức ăn dành cho người Hàn bị cách ly ở Việt Nam(bên trái), suất ăn ở một trại cách ly ở Hàn Quốc (bên phải)

Hình ảnh thức ăn dành cho người Hàn bị cách ly ở Việt Nam(bên trái), suất ăn ở một trại cách ly ở Hàn Quốc (bên phải)

Đáng nói, bánh mỳ được chuẩn bị cho những người cách ly là loại bánh mỳ kẹp thịt, đặc sản của Đà Nẵng, vì thế mà việc buổi sáng người bị cách ly chỉ được ăn một mẫu bánh có vẻ như là một sự phóng đại quá mức. Điều này đã gây nên làn sóng phẫn nộ với nhiều bộ phận người dân Việt Nam.

Dường như, sự việc trở nên nghiêm trọng hơn khi nhiều người Việt cảm thấy bị xúc phạm khi hình ảnh món bánh mỳ - quốc hồn quốc túy của dân tộc bị gọi là "mẩu bánh mỳ" với thái độ chê bai và thiếu tôn trọng. Làn sóng chỉ trích thái độ của 20 người Hàn Quốc bị cách ly vẫn tiếp tục lan rộng và chưa có dấu hiệu dừng lại! 

SỰ KIỆN MỚI NHẤT