Góc Thắc Mắc: Tại Sao Bình Giữ Nhiệt Quà Tặng Lại Giữ Được Nhiệt?

- Ngày đăng: 13:08:43 28-07-2020

Ai chẳng biết công dụng chính của bình giữ nhiệt quà tặng là để giữ nhiệt nóng, lạnh trong thời gian dài. Thế nhưng, sử dụng bình giữ nhiệt lâu nay, đã bao giờ bạn thắc mắc rằng tại sao bình giữ nhiệt quà tặng lại giữ được nhiệt? Có thể bạn đã từng thắc mắc rồi hoặc chưa. Nhưng dù thế nào thì hôm nay Tiện Ích Gift sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này. Vậy cùng đọc tiếp nhé!

Nguyên lý hoạt động của bình giữ nhiệt quà tặng

Nguyên lý hoạt động của bình giữ nhiệt quà tặng

1. Nguyên lý hoạt động của bình giữ nhiệt quà tặng

Nguyên lý hoạt động cơ bản chung của các bình giữ nhiệt cá nhân, bình pha trà giữ nhiệt, các loại ly giữ nhiệt,… đều dựa trên nguyên lý cân bằng nhiệt.

Nguyên tắc vật lý là:

  • Nhiệt luôn truyền từ nơi, vật có nhiệt độ cao sang nhiệt độ thấp hơn.

  • Nhiệt lượng mà vật này tỏa ra bằng nhiệt lượng vật kia thu vào.

  • Sự truyền nhiệt đó sẽ diễn ra cho tới khi nào nhiệt hai vật cân bằng thì dừng.

Chính vì thế, khi bạn chứa nước nóng, lạnh trong bình giữ nhiệt. Khi sự chênh lệch về nhiệt độ trong bình và bên ngoài xuất hiện thì nguyên lý cân bằng nhiệt sẽ diễn ra. Như đã nói, quá trình này sẽ được thực hiện liên tục cho đến khi nhiệt độ hai bên cân bằng nhau. Đó là cách thức hoạt động của những loại bình giữ nhiệt in logo đang phổ biến trên thị trường.

Chức năng của bình giữ nhiệt là ở đây. Nó sẽ góp phần làm tăng thời gian cân bằng nhiệt, cản trở quá trình truyền nhiệt trong bình và bên ngoài. Vì thế mà bình giữ nhiệt giúp cho nhiệt độ trong bình được giữ lâu hơn bình thường.  

Cấu tạo bình giữ nhiệt quà tặng

Cấu tạo bình giữ nhiệt quà tặng

2. Cấu tạo bình giữ nhiệt quà tặng

Các loại bình giữ nhiệt làm quà tặng thông thường trên thị trường có cấu tạo phần thân bình gồm 03 lớp: Lớp vỏ bằng inox 304, nhựa hoặc gỗ. Lớp chân không cách nhiệt ở giữa. Cuối cùng là lớp inox 304 bên trong.

Cả 3 lớp đều mang chức năng giữ nhiệt.

  • Lớp inox bên trong giữ nhiệt khá tốt với chất liệu inox 304. Và cũng giúp bảo quản nước hoặc thức ăn, đảm bảo an toàn nhất cho người sử dụng.

  • Lớp chân không ở giữa giúp cách nhiệt lớp vỏ ngoài và vỏ trong. Giảm khả năng mất nhiệt của bình.

  • Lớp vỏ ngoài bằng inox hoặc các chất liệu cách nhiệt khác. Cùng với thiết kế bình thon và dài, giảm diện tích tiếp xúc với không khí của bình nước giữ nhiệt quà tặng.

Tiếp đến là phần nắp bình. Phần này khá quan trọng vì nếu chất lượng kém và không khít thì nhiệt độ cao dễ bay hơi ra ngoài và xảy ra tình trạng tràn, đổ nước.

Nắp bình giữ nhiệt khuyến mãi thường được cấu tạo bởi 2 tầng. Tầng bên ngoài bằng nhựa hoặc inox. Cũng giúp tạo thêm một lớp chống quá trình truyền nhiệt. Và có thể dùng nó để làm vật chứa nước bên ngoài. Còn tầng bên trong được thiết kế bằng nhựa nguyên sinh, và một lớp silicone hoặc ron cao su.

Trên các sản phẩm bình giữ nhiệt inox in logo, bình giữ nhiệt thép in logo, bình giữ nhiệt vỏ tre,... đều được cấu tạo từ các phần cơ bản này.

Nên chứa gì trong bình giữ nhiệt quà tặng?

Nên chứa gì trong bình giữ nhiệt quà tặng?

3. Nên chứa gì trong bình giữ nhiệt quà tặng?

Các sản phẩm quà tặng bình giữ nhiệt được dùng để chứa các loại chất lỏng như nước nóng, lạnh, các loại nước trái cây, hoa quả, thậm chí là thức ăn lỏng như cháo, soup,.. đều được.

Bởi do cấu tạo 3 lớp cách nhiệt chuyên biệt nên khả năng giữ nhiệt khá lâu. Những loại bình tốt có thể giữ nhiệt đến 24h. Và mức nhiệt có thể lên đến 100 độ C. Và nhiều loại bình khác giữ nhiệt được lâu hơn nữa nhưng mức giá có thể rơi vào vài triệu đồng, những loại này thì không quá phổ biến.

Nơi cung cấp bình giữ nhiệt quà tặng Tiện Ích Gift

Nơi cung cấp bình giữ nhiệt quà tặng Tiện Ích Gift

Kết

Tóm lại, bình giữ nhiệt quà tặng trên thị trường khá nhiều. Mức giá trung bình khoảng vài trăm nghìn một bình. Nếu doanh nghiệp bạn đang có nhu cầu đặt mua với số lượng lớn, hãy liên hệ Tiện Ích Gift. Nơi chuyên cung cấp các sản phẩm bình giữ nhiệt chuyên dụng. Ngoài ra còn nhiều sản phẩm quà tặng giá rẻ khác. Với mức giá hợp lý và nhiều ưu đãi kèm theo.

 

Xem thêm:

 

SỰ KIỆN MỚI NHẤT