Chia Sẻ Kinh Nghiệm Phân Biệt Bộ Ấm Trà Quà Tặng Thật, Giả

- Ngày đăng: 00:20:18 09-08-2020

Sản phẩm bộ ấm trà quà tặng rất được ưa chuộng trên thị trường. Thế nhưng, do hiện nay nhu cầu quà tặng doanh nghiệp đang tăng cao nên cơ sở sản xuất và cung cấp quà tặng ra đời càng nhiều. Đó cũng là nguyên nhân chính làm cho thị trường hàng fake hàng kém chất lượng trà trộn nhiều. Dấy lên mối lo ngại cho người tiêu dùng.

Để khắc phục tình trạng này, chúng tôi sẽ đưa ra những tuýp nhỏ để bạn có thể phân biệt được đâu là hàng tốt và hàng kém chất lượng. Dưới đây là chia sẻ kinh nghiệm phân biệt bộ ấm trà quà tặng thật giả.

 

Hình dáng bộ ấm trà quà tặng

Hình dáng bộ ấm trà quà tặng

1. Hình dáng bộ ấm trà quà tặng

Đầu tiên, khi mua bộ ấm trà bạn phải kiểm tra phần hình dáng sản phẩm. Xem kích thước bình có cân xứng hay bị méo mó không. Thẩm mỹ là điều đầu tiên làm người ta chú ý đến. Nếu một cái bình méo mó hoặc có vết nứt thì nó chứng tỏ sự sự cẩu thả trong quá trình sản xuất.

Tiếp theo là dùng tay sờ vào thân bình để kiểm tra độ mịn của vỏ. Những chiếc bình láng mịn là do được nung ở nhiệt độ cao khoảng 1300 độ C, loại bỏ được tạp chất. Điều đó cũng tốt cho sức khỏe người thưởng thức trà.

Kế tiếp là gõ nhẹ vào bình để nghe âm thanh. Khi chất liệu làm ra bình có lẫn nhiều tạp chất thì âm thanh phát ra sẽ nặng và đục. Còn ngược lại âm thanh sẽ nhẹ và thanh thót.

Cuối cùng, bạn test thử bộ ấm chén quà tặng bằng cách để nước vào bên trong bình và rót ra thử. Bình chất lượng được chú trọng thiết kế phần vòi không đọng lại nước sau khi rót. Tia nước sẽ chảy dứt điểm. 

Bạn có thể tham khảo: 7 bộ ấm trà bát tràng làm quà tặng được ưa chuộng nhất

Màu sắc, họa tiết bộ ấm trà quà tặng

Màu sắc, họa tiết bộ ấm trà quà tặng

2. Màu sắc, họa tiết bộ ấm trà quà tặng

Đây là một điều rất điều trọng mà khi chọn quà tặng bộ ấm trà bạn phải thật sự chú ý. Những chiếc bình được nung nhiệt độ cao trên 1000 độ C thường rất ít bảng màu. Đôi khi chỉ một màu cố định. Vì sức nóng của nhiệt độ có thể làm tan chảy những bảng màu và trộn lẫn với nhau.

Đồng thời, họa tiết càng nhiều thì càng nhiều kim loại, đặc biệt là chì. Mặc dù, điêu khắc hoa văn là một nghệ thuật nhưng nếu sử dụng thông thường thì nên chọn ít họa tiết chút. Những chất kim loại này vào cơ thể sẽ rất nguy hiểm, nhất là họa tiết gần miệng chén.

Chất men bộ ấm trà quà tặng

Chất men bộ ấm trà quà tặng

3. Chất men bộ ấm trà quà tặng

Điều cuối cùng là chất men tạo nên sản phẩm. Những bộ ấm chén trà làm quà tặng cao cấp, chất lượng có một bề mặt sáng bóng và sờ không cảm nhận được sự sần sùi. Không nên chọn những sản phẩm có lớp chân chim, rạn nứt vì như thế đa phần do lẫn nhiều tạp chất gây hại cho sức khỏe.

Đối với sản phẩm kém chất lượng, thường được nung trong một nhiệt độ thấp hòng giữ lại màu sắc sặc sỡ. Thế nhưng, đó là điều gây hại cho người dùng. Bởi khi pha trà với nhiệt độ cao, sức nóng đó sẽ phá vỡ và làm trôi đi lớp men bên trên bề mặt, tạo ra những chất cực độc đưa vào cơ thể. Và những sản phẩm này tuyệt nhiên không được để trong lò vi sóng hay dùng máy rửa chén.

Địa chỉ cung cấp bộ ấm trà quà tặng

Địa chỉ cung cấp bộ ấm trà quà tặng

Địa chỉ cung cấp bộ ấm trà quà tặng

Nếu bạn đang có nhu cầu đặt mua bộ ấm trà để làm quà tặng cho khách hàng thì hãy lựa chọn những nơi cung cấp uy tín. Gợi ý cho bạn là Công ty Quà Tặng Tiện Ích – Tiện Ích Gift. Do nơi đây chuyên cung cấp những sản phẩm quà tặng doanh nghiệp nói chung và bộ ấm trà quà tặng nói riêng. Nhận được phản hồi tích cực từ phía các đối tác, khách hàng. Sở hữu một mức giá ổn định và có độ cạnh tranh cao trên thị trường. Là thương hiệu uy tín, đã bắt tay với hơn 500 đối tác lớn, nhỏ nên chắc chắn chất lượng dịch vụ mang đến bạn hoàn toàn yên tâm.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận báo giá ấm chén quà tặng và nhiều ưu đãi khác!

 

Xem thêm:

 

SỰ KIỆN MỚI NHẤT