Bí Quyết Sở Hữu Bộ Nhận Diện Thương Hiệu Ấn Tượng

- Ngày đăng: 09:19:22 18-06-2020

Đa phần các doanh nghiệp nhỏ thường không mấy để tâm đến bộ nhận diện thương hiệu, thay vào đó thường quan tâm nhiều hơn về chiến lược marketing, quảng cáo, mạng xã hội,... Tuy nhiên, nếu là chủ doanh nghiệp bạn cần biết được vai trò của bộ nhận diện thương hiệu quan trọng như thế nào trong chiến lược marketing. Khi sở hữu một bộ nhận diện thương hiệu đẹp, chuyên nghiệp, và hấp dẫn là rất quan trọng, vì nó không chỉ giúp khách hàng nhận diện được doanh nghiệp của bạn, mà còn là một công cụ marketing cực kì hiệu quả mà lại tốn ích chi phí. 

Sự ghi nhớ của khách hàng, đối tác là một yếu tố sống còn đối với bất kì doanh nghiệp nào muốn thành công. Không quan trọng bạn là doanh nghiệp nhỏ hay lớn, giữ cho thương hiệu của bạn luôn đồng nhất trong tất cả các ấn phẩm là cách chúng ta tạo ra sự khác biệt trong công cuộc marketing của mình.

 Bộ nhận diện thương hiệu ấn tượng là cách marketing cực kì hữu hiệu

Bộ nhận diện thương hiệu ấn tượng là cách marketing cực kì hữu hiệu

Làm cho bộ nhận diện thương hiệu thật sự đồng nhất và đại diện cho hình ảnh công ty của bạn là vô cùng cần thiết. Bạn nhớ thống nhất một thiết kế trên tất cả các sản phẩm của mình từ danh thiếp, thư tiêu đề, cho đến bao thư, túi xách… Tuy nhiên, cũng có một số điều mà bạn cần cân nhắc thật cẩn thận trước khi thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho công ty của bạn,  để cho chúng thật sự cuốn hút và giúp truyền tải các giá trị doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn đang loay hoay tìm kiếm bộ nhận diện thương hiệu đẹp, bắt mắt thì hãy để TIENICHGIFT giúp bạn nhé!

1. Giữ cho mọi thứ trở nên đơn giản

Bạn hãy nhớ rằng, bộ nhận diện thương hiệu mục đích chính là giúp doanh nghiệp của bạn để lại ấn tượng và lưu dấu trong tâm trí khách hàng. Vì vậy, bạn cần thiết kế làm sao để cho các thông tin ở trên đó trở nên dễ đọc, dễ nhớ và khiến khách hàng ấn tượng về nó. Hãy thử nhìn vào bộ nhận diện thương hiệu của Airbnb hay Adidas, từ kiểu chữ cho đến màu sắc vô cùng đơn giản nhưng lại dễ dàng để lại ấn tượng cho khách hàng. Bạn đừng xài quá hai font chữ, văn bản của bạn sẽ trở nên đẹp và dễ đọc hơn đấy.

Adidas là mình chứng điển hình cho sự đơn giản khi thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Adidas là mình chứng điển hình cho sự đơn giản khi thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

2. Đừng quên thông tin liên hệ

Đây là một việc hiển nhiên phải làm. Bạn hãy đặt thông tin liên hệ của bạn trên tất cả các ấn phẩm truyền thông của mình. Và bạn hãy luôn nhớ chỉ chọn những thông tin cần thiết và liên quan nhất để đặt lên trên đó, bởi vì các sản phẩm bạn in ra sẽ không có đủ diện tích để chứa hết thông tin đâu. Bạn nhớ ghi vào địa chỉ công ty của mình, số điện thoại, địa chỉ email, số fax, và một số địa chỉ khác mà bạn cảm thấy cần thiết (ví dụ: đường dẫn website, fanpage facebook…) đối với bộ nhận nhiện thương hiệu của bạn. Và bạn nhớ đặt chúng làm sao để các đối tác có thể dễ dàng liên lạc với bạn nhất.

Thông tin liên hệ là yếu tố quan trọng không thể thiếu khi thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Thông tin liên hệ là yếu tố quan trọng không thể thiếu khi thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

3. Hãy làm mình trở nên nổi bật với những bản in màu.

 Nếu muốn cho mình trở nên khác biệt, đừng ngại in màu các ấn phẩm truyền thông của bạn. Sử dụng màu sắc đúng sẽ có thể đem lại những kết quả ngoài mong đợi. Hãy in màu những thông tin quan trọng hoặc những thông điệp đặc biệt mà bạn muốn truyền đạt. Bạn nên đồng nhất màu sắc của bộ nhận diện thương hiệu với màu sắc của logo, đây là một ý tưởng không cần nói thì bạn cũng thừa biết, nhưng nó chưa bao giờ là lỗi thời cả. Hãy suy nghĩ thật kĩ cho màu sắc logo và bộ nhận diện thương hiệu của mình, đây là mấu chốt để tạo nên sự khác biệt.

4. Logo

Cho dù bạn đặt logo ở bất kì đâu trên tờ giấy, thì cũng hãy làm cho nó thật đơn giản, nhưng cũng phải thật khác biệt. Bạn nên có sẵn file thiết kế gốc của logo đó (định dạng .ai, .psd) hoặc ít nhất cũng có file .png (kích thước lớn) để có thay đổi kích thước của nó trên nhiều ấn phẩm khác nhau, từ các bảng quảng cáo ngoài trời, cho đến các vật phẩm nhỏ như bút hay cardvisit mà không lo bị nứt hay bị nhòe.

Logo đóng vai trò quan trọng trong việc thiết kế bộ nhận diện.

Logo đóng vai trò quan trọng trong việc thiết kế bộ nhận diện.

5. Khoảng trống

Bạn đang muốn làm một ấn phẩm truyền thông cho công ty, và muốn truyền tải được càng nhiều thông tin càng tốt qua ấn phẩm đó bằng cách nhồi nhét thật nhiều chữ vào đó? Tôi khuyên bạn không nên làm vậy. Thay vào đó, hãy lựa chọn một thiết kế có các khoảng trống (nên vừa phải) để giúp cho các thông điệp của bạn trở nên nổi bật. Một thiết kế quá nhiều chi tiết rườm rà, đầy một đại dương chữ và hình ảnh sẽ làm cho người đọc (các đối tác của bạn) xao lãng khỏi những thông tin quan trọng như thông tin liên hệ, logo của công ty. Điều này thậm chí còn làm cho người đọc bị tụt hứng nhanh hơn.

6. Tự thiết kế hay thuê thiết kế?

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Nếu không tự tin bạn nên đi tìm một nhà thiết kế chuyên nghiệp, hoặc một doanh nghiệp chuyên thiết kế, điều này sẽ có thể giúp bạn tiếp cận với những cơ hội mới tốt hơn. 

Tienichgift tặng miễn phí thiết kế bô nhận diện thương hiệu duy nhất tháng 3.

Tienichgift tặng miễn phí thiết kế bô nhận diện thương hiệu duy nhất tháng 3.

Hiểu được điều đó, với đội ngũ thiết kế kinh nghiệm và chuyên nghiệp TIENICHGIFT mong muốn giúp những doanh nghiệp mới hay những doanh nghiệp có nhu cầu thay đổi bộ nhận diện thương hiệu nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. TIENICHGIFT triển khai chương trình khuyến mãi tặng miễn phí thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, chúng tôi cũng hỗ trợ cho các doanh nghiệp mới startup trong việc xây dựng thương hiệu của họ đến gấn gũi với thị trường và đồng hành lan tỏa thương hiệu của bạn thông qua những món quà tặng khách hàng, đối tác với giá ưu đãi nhất. Bởi chúng tôi tin rằng “thành công của bạn cũng chính là thành công của chúng tôi”.

Quý khách muốn hãy liên hệ với chúng tôi qua :

  • Địa Chỉ:  B27 Đường Số 4 Khu Biệt Thự An Lộc P.15, Q.Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh 

  • Hotline:   0378 338 338

  • Gmail:    Tienichgift@gmail.com

  • Website: www.tienichgift.vn

SỰ KIỆN MỚI NHẤT