Bạn Có Biết: Bàn Phím Máy Tính, Điện Thoại Di Động Là Ổ Dịch Ngầm Ẩn Chứa Virus Corona.

- Ngày đăng: 14:31:12 17-06-2020

Máy tính và điện thoại dường như là vật bất li thân của mọi người. Nhưng với tình hình bệnh dịch lây lan đáng báo động như hiện nay, có thông tin cho rằng bàn phím máy tính và điện thoại di động chính là ổ dịch ngầm của Virus Corona mà bạn vẫn đang tiếp xúc mỗi ngày.

Điện thoại di dộng, bàn phím máy tính là nơi chứa virus corona mà bạn không ngờ tới

Bàn phím máy tính, điện thoại di động là nơi chứa virus corona mà bạn không ngờ tới

Các nhà khoa học tại Quảng Châu (Trung Quốc) phát hiện virus corona có thể xuất hiện ở bàn phím máy tính, tay nắm cửa và điện thoại di động. Theo thông tin từ các nhà khoa học thì virus có thể nằm ở tay nắm cửa, điện thoại di động, bàn phím máy tính và van nước. Thế nên bạn hãy chú ý thường xuyên vệ sinh điện thoại, bàn phím máy tính của bạn nhé.

Được biết, các nhà khoa học ở thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông ở đông nam Trung Quốc, hôm 2-2 phát hiện axit nucleic của virus Corona chủng mới (2019-nCoV) trên tay nắm cửa tại nhà của một bệnh nhân nhiễm loại virus mới này.

Thông tin này được ông Trương Chu Bân (Zhang Zhou Bin), phó chủ nhiệm Trung tâm phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh Quảng Châu, công bố.

Nhà khoa học Trung Quốc công bố báo cáo mới

Nhà khoa học Trung Quốc công bố báo cáo mới

Theo Nhân Dân Nhật báo, đây là lần đầu tiên các nhà khoa học tại Quảng Châu phát hiện virus Corona chủng mới xuất hiện ở môi trường bên ngoài.

"Theo như phát hiện của chúng tôi, axit nucleic của chủng virus corona mới xuất hiện trên tay nắm cửa. Điều này cho thấy chúng ta nhất định phải vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, và việc rửa tay là vô cùng quan trọng", ông Trương nhắc nhở.

Ông Trương giải thích thêm: "Theo như những gì chúng tôi biết về virus corona chủng mới, loại virus này chủ yếu lây nhiễm thông qua những giọt nước bọt và tiếp xúc.

Nhưng nếu virus này xuất hiện trên bề mặt của một vật thể, bạn có thể bị nhiễm bệnh do tiếp xúc gián tiếp. Đó là khi bạn chạm tay vào bề mặt nhiễm bệnh, sau đó dùng tay ăn uống hoặc dụi mắt".

virus có thể nằm ở tay nắm cửa, điện thoại di động, bàn phím máy tính

Virus có thể nằm ở tay nắm cửa, điện thoại di động, bàn phím máy tính

Thực ra thì việc bàn phím máy tính hay điện thoại chứa nhiều virus là điều mà từ lâu các nhà khoa học đã chứng minh. Đó là bởi chúng ta liên tục dùng tay chạm vào chúng, vừa cầm thứa ăn, vừa đánh máy hay có thể hắt hơi văng nước bọt vào chúng… khiến chúng trở thành nơi bám các loại virus khác nhau trong thời gian dài.

nên sử dụng dung dịch cồn để thường xuyên lau chùi điện thoại, bàn phím máy tính

Nên sử dụng dung dịch cồn để thường xuyên lau chùi điện thoại, bàn phím máy tính

Lời khuyên là chúng ta nên sử dụng dung dịch cồn để thường xuyên lau chùi điện thoại, bàn phím máy tính và cả rửa tay bằng các dung dịch chứa cồn để giảm nguy cơ bị lây nhiễm virus Corona. 

Với tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện nay, bạn cần chú ý đến những vật dụng thân thuộc hằng ngày, vệ sinh sạch sẽ để bảo vệ bản thân tránh những nguồn bệnh lây lan không đáng có bạn nhé. Tham khảo các bài viết mới nhất của TIENICHGIFT để phòng tránh Virus Corona nhé.

SỰ KIỆN MỚI NHẤT