Nằm Lòng 7 Bí Quyết Chọn QUÀ TẾT CHO DOANH NGHIỆP

- Ngày đăng: 14:35:08 17-06-2020

 

Quà Tết doanh nghiệp đã trở thành nét đẹp văn hóa thuần Việt không thể thiếu trong lĩnh vực kinh doanh Việt Nam vào mỗi dịp Xuân về.

Bắt đầu từ cuối năm, các doanh nghiệp đã tích cực chuẩn bị những món quà đẹp mắt, mang đậm ý nghĩa để trao tặng cho khách hàng, đối tác và các nhân viên nội bộ. Quà tặng sẽ tạo hình ảnh thân thiện, gây ấn tượng sâu sắc cho khách hàng lẫn đối tác, vun đắp mối quan hệ hai bên ngày càng tốt đẹp hơn. Không những thế, quà tặng Tết cũng là một cách để doanh nghiệp bày tỏ tình cảm, tấm lòng tri ân đối với người nhận.

quà tết

Xuân thịnh vượng với những món quà Tết độc đáo

Tuy nhiên, không ít doanh nghiệp phải đau đầu mỗi khi tìm chọn những món quà Tết phù hợp và thường mắc phải những sai lầm khiến việc chọn quà gặp khó khăn, trì hoãn thêm nhiều ngày.

Sau đây, TIENICHGIFT bật mí 7 bí quyết quan trọng giúp doanh nghiệp dễ dàng sắp xếp trong việc chọn quà Tết và chọn ra những món quà tinh tế, độc đáo nhất:

1. Kiểm soát chi phí mua quà chặt chẽ

Doanh nghiệp cần nắm rõ ngân sách đang có, xác định rõ khoản chi phí dành cho việc biếu quà tri ân, chi phí dự trù phát sinh và liệt kê đầy đủ số lượng khách, đối tác hoặc nhân viên sẽ được tặng. Từ đó sàn lọc mức giá và những sản phẩm hợp với bảng kế hoạch đã định. Nếu không chuẩn bị khâu này đầu tiên, bạn có thể chi dư gây lãng phí hoặc chi thiếu, bất cập trong việc mua quà, thiếu hụt quà.

2. Lên kế hoạch tặng quà sớm

Nếu doanh nghiệp đợi đến gần Tết mới bắt đầu lên kế hoạch tặng quà thường sẽ xảy ra nhiều sai sót, nhiều nhà cung ứng quà đã được các công ty khác đặt và không nhận thêm đơn hàng hoặc bị nhà cung ứng kê giá cao. Vì thế doanh nghiệp nên lên kế hoạch và tìm chọn quà từ 1-2 tháng trước Tết, nếu quà có vấn đề có thể kịp sửa lỗi hơn.

lên kế hoạch, kiểm tra danh sách

Lên kế hoạch và danh sách chi phí hợp lý sớm

3. Tìm hiểu về đối tượng được tặng kỹ càng

Đối tượng doanh nghiệp muốn tặng quà thường là đối tượng doanh nghiệp muốn xây dựng mối quan hệ lâu dài, duy trì mối liên hệ tốt trong tương lai. Vậy nên doanh nghiệp cần hiểu kỹ, nghiên cứu sâu về phân khúc đối tượng được tặng, tránh tặng sai gây khó chịu hoặc hiểu lầm không đáng có. Đặc biệt doanh nghiệp phải chú ý, đối tượng bao nhiêu tuổi, giới tính và nắm bắt thị hiếu thị trường hiện tại.

4. Chọn quà có giá trị lâu dài

Nếu chỉ chọn quà có thời hạn sử dụng ngắn, khi người nhận bỏ chúng đi sẽ nhanh chóng quên thương hiệu của doanh nghiệp. Vì thế quà tặng thường nên là những vật trang trí văn phòng hoặc nhà ở có thể nhìn thấy, sử dụng thường ngày và bền bỉ qua năm tháng. Doanh nghiệp cũng cần chọn những món quà có thiết kế hấp dẫn, đơn giản mà sắc sảo, không cần có giá trị quá lớn mà hình thức và cách thức phải trang trọng, thể hiện được sự thấu đáo, rõ tường tâm lý của người được tặng.

chậu cây cảnh trang trí văn phòng

Chậu cây cảnh cũng là quà tặng hữu dụng lâu dài trong trang trí văn phòng

5. Quà tặng thiết thực, có giá trị áp dụng và sử dụng

Nếu không nắm rõ sở thích, xu hướng của khách hàng, chỉ tập trung tặng món quà có giá trị đắt đỏ có thể không vừa ý khách hàng, ngược lại phải tốn một khoảng phí cao. Quà tặng sẽ có ý nghĩa hơn khi có thể sử dụng trong sinh hoạt. Một trong những quà tặng vừa thiết thực vừa dùng thường xuyên là quà tặng công nghệ như: USB, sạc dự phòng, cáp sạc,...

quà tặng công nghệ usb

Quà tặng USB rất được các doanh nghiệp ưa chuộng

6. Tặng quà phù hợp với đa khách hàng

Tặng quà Tết số lượng ít, phạm vi được tặng hẹp, doanh nghiệp lựa chọn theo sở thích đa số của người nhận. Thế nhưng với số lượng lớn, đa dạng khách hàng, doanh nghiệp nên chọn những quà tặng mang tính khái quát chung, có thể tặng cho cả nam lẫn nữ hoặc tặng giỏ quà Tết để nhắm đến nhiều đối tượng trong một lần tặng hơn.

7. Hình thức quà Tết không thể bỏ qua

Bất kể món quà nhỏ hay lớn, giá trị lớn hay không, doanh nghiệp cũng cần chú trọng vào khâu gói quà và hình thức bên ngoài món quà. Một món quà được gói ghém cẩn thận, tỉ mỉ và lịch thiệp sẽ tạo cảm tình cho người nhận ngay từ giây phút đầu tiên. Doanh nghiệp cũng nên gửi thư hoặc thiệp cảm ơn kèm theo để bày tỏ lòng tri ân.

tặng quà doanh nghiệp

Cách thức và hình thức tặng quà phải lịch sự trang trọng

Quý khách vui lòng liên hệ TIENICHGIFT qua số hotline 0378 338 338 hoặc gửi email vào hộp thư tienichgift@gmail.com để được tư vấn chi tiết những món quà Tết dành tặng cho khách hàng hoặc đối tác doanh nghiệp.

SỰ KIỆN MỚI NHẤT